Bên cạnh sử dụng màu sắc, chất liệu hay các họa tiết và hoa văn th́ việc bài trí không gian bên trong cũng rất quan trọng trong thiết kế nội thất biệt thự nhà vườn tân cổ điển.


– Với cách trang trí pḥng khách, đây là nơi đón tiếp khách mời, gặp gỡ bạn bè và không gian chung của cả gia đ́nh. V́ vậy khi thiết kế pḥng khách nên lưu ư tránh đặt pḥng khách quá xa cửa chính ra vào nhưng không nên đặt phía cuối của căn biệt thự. Đặc biệt pḥng khách không được đặt dưới xà trần của biệt thự.Các họa tiết và hoa văn cầu kỳ trong phong cách tân cổ điển


Về nội thất, không nên treo những đồ trang trí sắc nhọn như đao, kiếm… hoặc những bức tranh, ảnh mang tính chất bạo lực, tàn bạo bởi nó gây bất đồng quan điểm giữa các thành viên hoặc kích thích những hành động mang tính bạo lực. Màu sắc nên sử dụng trong pḥng khách nên tuân thủ yếu tố phong thủy, lựa chọn các màu sắc tương sinh cho gia chủ, tránh các màu sắc tương khắc.


– Với thiết kế nội thất pḥng ngủ, làm thế nào để đây là không gian nghỉ ngơi riêng tư, thư giăn và thoải mái. Lưu ư đầu tiên đó là pḥng ngủ nên tránh đặt ngay phía trên pḥng bếp, pḥng vệ sinh. Cửa pḥng ngủ cũng không nên hướng đối diện trực tiếp 2 pḥng đó. Không nên đặt gương hoặc những đồ dùng dạng mũi tên đối diện pḥng ngủ. Không nên đặt giường ngủ ở bức tường có cửa ra vào và không nên có quá nhiều góc cạnh trong pḥng ngủ.Cách trang trí pḥng ngủ trong biệt thự tân cổ điển


– Với thiết kế pḥng bếp, yêu cầu đầu tiên đó là sự thông thoáng và sạch sẽ. Bếp nấu phải “tàng phong tụ khí” tức là phải tránh gió để tụ được khí, v́ vậy, tối kỵ gió thổi vào bếp. Ngoài ra, bếp nấu nên ốp gạch kính để dễ lau chùi. Nền bếp lát gạch dễ vệ sinh, chống trượt, không ẩm thấp.


– Thiết kế sân vườn trong nội thất biệt thự hiện đại tân cổ điển nên có sự ḥa hợp giữa âm và dương cũng như ḍng chảy năng lượng, giúp tạo ra hiệu ứng tích cực. Với cổng nên có kích thước cân xứng với ngôi nhà và nên mở hướng vào trong để tạo sự hiếu khách. Tránh trồng nhiều dây leo v́ chúng sẽ che khuất cổng nhà. Hàng rào không nên cao hơn hoặc quá gần ngôi nhà. V́ như vậy sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí.


Trên đây là những lưu ư khi thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển, các yếu tố về màu sắc, đồ dùng hay cách bố trí pḥng ngủ, pḥng khách và pḥng bếp cũng như không gian xung quanh rất quan trọng. Việc bài trí phù hợp sẽ mang đến một ngôi nhà hợp phong thủy, hiện đại, tiện nghi và đáng sống. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên sắp xếp và bố trí căn biệt thự hiện đại 3 tầng của ḿnh như thế nào, bạn có thể liên hệ tới Wedo để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.