Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, chủ tịch Barcelona, Josep Bartomeu đă giải oan cho Lionel Messi tiền cược miễn phí trước những tin đồn anh gây áp lực tới vấn đề nhân sự của CLB. Ngoài ra ông cũng làm rơ nhiều vấn đề đang gây ṭ ṃ ở sân Nou Camp. Trong buổi họp báo trước lễ ra mắt tiền vệ Frenkie De Jong, người mới cập bến Nou Camp từ Ajax, chủ tịch Bartomeu nói rằng câu lạc bộ không quan tâm đến việc để Ousmane Dembele hoặc Philippe Coutinho rời đi vào mùa hè này và khẳng định rằng Messi đă không yêu cầu BLĐ đội bóng mang Neymar trở lại.


Khoảng thời gian 30 phút của buổi họp báo, Bartomeu đă làm rơ nhiều vấn đề liên quan đến chuyển nhượng của đội bóng. Ông thừa nhận rằng Barcelona đă mở các cuộc đàm phán với Atletico Madrid để kư hợp đồng với Antoine Griezmann, đồng thời nhấn mạnh không cố kư hợp đồng với Neymar khi đối tác PSG thiếu thiện chí.

"Chúng tôi biết rằng anh ấy muốn rời PSG, nhưng chúng tôi cũng biết rằng họ không muốn anh ấy rời đi nên không có cách nào để thực hiện một vụ chuyển nhượng. Chúng tôi có muốn Neymar đến không ư? Barcelona không nói về những cầu thủ của các đội bóng khác", chủ tịch Bartomeu cho hay cá cược bóng đá hợp pháp .


Trong trường hợp PSG mệt mỏi về tương lai của Neymar trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này và họ quyết định bán th́ Barca buộc phải sử dụng Dembele và Coutinho như một phần của thỏa thuận, nhưng chủ tịch Bartomeu ủng hộ cả 2 cầu thủ kể trên tiếp tục ở lại Barcelona. Khi được hỏi về một b́nh luận trước đó rằng Dembele "xuất sắc hơn Neymar", ông nói: "Tôi vẫn nghĩ thế".


"Dembele là một cầu thủ trẻ tài năng, khác biệt với phần c̣n lại của thế giới bóng đá. Cậu ấy đă là một ngôi sao, c̣n rất nhiều tiềm năng phát triển và chúng tôi muốn cậu ấy ở lại Barca. Theo tôi, cậu ấy c̣n giỏi hơn Neymar", Bartomeu nói thêm.


Chủ tịch đánh giá Dembele tốt hơn Neymar
Chủ tịch đánh giá Dembele tốt hơn Neymar


Khi đề cập nhiều hơn về Neymar, người đứng đầu đội bóng xứ Catalan cho hay: "Chúng tôi không nói về cầu thủ của những đội bóng khác. Tôi biết những ǵ tôi đọc trên báo chí. Chúng tôi đă liên lạc với Nasser [Al Khelafi] trong các cuộc họp của ủy ban châu Âu, nhưng ông ấy không nói ǵ với chúng tôi. Những ǵ chúng tôi biết về Neymar đều là từ báo chí".


Bartomeu cũng phủ nhận Messi đă yêu cầu BLĐ kư hợp đồng với Neymar bằng tuyên bố: "Chúng ta cần chấm dứt luồng dư luận cho rằng cậu ấy làm điều đó. Messi chưa bao giờ yêu cầu chúng tôi kư hợp đồng với bất cứ ai. Cậu ấy luôn muốn đội bóng tốt hơn nhưng các quyết định thuộc về ban lănh đạo đội bóng phương pháp soi kèo bóng đá ".


Đề cập về thương vụ chuyển nhượng Griezmann, Chủ tịch Bartomeu nói: "Vào thứ Năm, Oscar Grau đă gặp Giám đốc điều hành của Atletico, Gil Marin ở Madrid để xem liệu có thể thương lượng được không. Chúng tôi yêu cầu họ thực hiện các cuộc đàm phán chuyển nhượng".


Barca vẫn nỗ lực đàm phán mua Griezmann
Barca vẫn nỗ lực đàm phán mua Griezmann


Barcelona không phải thương lượng về mức phí chuyển nhượng Griezmann nếu như chấp nhận trả đủ 120 triệu euro phí giải phóng hợp đồng, nhưng các cuộc thảo luận cho thấy đội chủ sân Nou Camp sẽ cố gắng thương lượng bằng cách trả góp hoặc cung cấp một cầu thủ để trao đổi. Atletico quan tâm đến việc kư hợp đồng với hậu vệ Nelson Semedo.


Trong trường hợp không thể đàm phán thành công, Barca được gợi ư sẽ phải bán nhiều cầu thủ, trong đó có Coutinho hoặc Dembele để có kinh phí chuyển nhượng, Chủ tịch Bartomeu cho hay: "Từ lúc Coutinho và Dembele được kư hợp đồng, họ đă là những cầu thủ quan trọng. Họ là một khoản đầu tư lớn và quan trọng đối với huấn luyện viên và đội bóng".