Nói về sản xuất nuôi trồng nấm linh chi Hàn Quốc thì mình cảm thấy gần như tương đồng không khác nhau bao nhiêu.
Xong ngoại hình rồi giờ mình tiếp tục đánh giá cách chế biến và hương vị nấm linh chi của Hàn Quốc khi nấu nước dùng xem thế nào mua nấm linh chi trồng của hàn quốc
2. Sơ chế
Mình thì lười dùng dao hoặc kéo để thái hoặc cắt nấm lắm, toàn dùng tay bẻ thôi. Nấm này cũng không ngoại lệ, mình bẻ thử luôn, rất ngạc nhiên nấm mềm và dễ bẻ cực kỳ, nếu là bạn là phụ nữ vẫn có thể bẻ một cách dễ dàng nước sâm hàn quốc cho người lớn .
Ở phần sơ chế này mình thấy nấm mềm hơn giống Linh chi Đà Lạt, và có thể đây sẽ là một cách nhận biết nấm thứ 3 sau 2 cách trên.
Vì sao mà phải bẻ nấm nhỏ ra hoặc thái nấm mỏng đi vì như vậy khi nấu sẽ đỡ mất thời gian, sẽ chiết được dược chất trong nấm ra nhanh hơn.
3. Cách nấu
Lần nay tai nấm có vẻ hơi nhỏ nên mình quyết định dùng 2 tai nấm tổng trọng lượng sau khi cân khoảng 20g đun với khoảng hơn 1 lít nước. (Lưu ý các lần trước mình chỉ nấu 15g tương đương 1 quả thể nấm/1,5 lít nước) siêu thị hàn quốc tại TPHCM .
4. Cảm nhận
Nấu xong và để nguội mình đã dùng thử có thể nói là đắng quá đắng luôn. (Vì đã tăng liều lượng và giảm nước nên chưa thể so sánh vị đắng giữa Hồng Đà Lạt và Hồng DT). Sau 1 tiếng mình vẫn còn cảm thấy đắng trong miệng.
Sau khi đã lấy được nước 1, mình đã thử nấu thêm 1 nước nữa xem thế nào. Kết quả nhận được là chỉ còn màu nâu vàng nhẹ của nước và vị hơi béo béo của linh chi, vị đắng gần như không còn. Vì có thể mình đã nấu quá kỹ ở nước 1 rồi.