Là ngôi sao của ĐT Chile nhưng Alexis Sanchez đang là kẻ “ăn bám” của Man United suốt 18 tháng qua nộp tiền 138bet , khi ngồi không hưởng mức lương cao ngất ngưởng. Hè này, mục tiêu của MU là tống cổ Sanchez nhưng đấy là cả vấn đề khó khăn v́ không ai dám rước một ông dự bị cả mùa mà lương cao vô lư cả. May mà có Copa America.


Chile của Sanchez đă có màn khởi đầu Copa America tưng bừng khi thắng Nhật Bản 4-0. Và kỳ lạ thay, Sanchez cũng ghi bàn, điều anh ta hoàn toàn bất lực ở Man United trong suốt một năm rưỡi qua. Đấy chính là cơ sở để M.U tin rằng có thể tống khứ được tay cầu thủ “ăn hại” tốn kém này. M.U sẽ sẵn sàng làm tất cả để thấy Sanchez dọn hành lư vào mùa Hè này. Đó là người mà 18 tháng trước M.U hí hửng khi nẫng tay trên một nghệ sĩ Premier League ngay trước mũi gă hàng xóm Man City. Đúng vậy, trước thời điểm đó, Sanchez là nghệ sĩ ghi bàn của Udinese, Barcelona và Arsenal.

Với 5 bàn thắng trong 45 trận đấu cho Man United, c̣n lại là những màn tŕnh diễn đáng thất vọng, Sanchez được đăi ngộ bằng gói lương gần 400.000 bảng mỗi tuần và ba năm c̣n lại trong hợp đồng của anh đă trở thành gánh nặng cho Quỷ Đỏ tiền cược miễn phí .


Ngoài chuyện khiến M.U phải tốn kém, Sanchez c̣n gây nên hiệu ứng đ̣i tăng lương cho các cầu thủ khác và nó cũng chính là trở ngại khiến CLB nào đó muốn rước Sanchez, ngay cả khi M.U chấp nhận cho miễn phí. Thật khó có thể h́nh dung đó c̣n là chân sút ghi 30 bàn/51 trận cho Arsenal cách đây 2 năm.


H́nh ảnh quen thuộc của Sanchez ở MU
H́nh ảnh quen thuộc của Sanchez ở MU


Sanchez chắc chắn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và nỗ lực để chứng minh rằng anh vẫn là người hữu dụng tại Copa America 2019 này. Trái ngược với Messi, chân sút người Chile cho thấy sự nguy hiểm của ḿnh mỗi khi được khoác áo ĐTQG. 41 bàn trong 124 trận chính là h́nh ảnh của Sanchez tại ĐT Chile.


Ở hai trận gần nhất lên tuyển, Sanchez đều ghi bàn. Đó là hai bàn thắng vào lưới Costa Rica và Honduras vào tháng 11 năm ngoái. Và ở Copa America 2019, chính Sanchez là người ấn định tỉ số 4-0 trong trận đấu gặp đối thủ Nhật Bản.


Rất nhiều người, trong đó có BLĐ của Man United và HLV Reinaldo Rueda của ĐT Chile, cho rằng có vẻ Sanchez không để tháng ngày u hoài tại Old Trafford làm ảnh hưởng đến khả năng ghi bàn của ḿnh. Rơ ràng, vai tṛ của Sanchez vẫn đang rất quan trọng tại La Roja trong VCK Copa America này w88 .


HLV Reinaldo Rueda nói: “Tại Copa America, anh ấy vẫn có cơ hội để khẳng định và tỏa sáng. Sự hiện diện của Arturo Vidal, Gary Medel and Alexis Sanchez là điều sống c̣n với ĐT Chile. Họ là những chiến binh dày dạn kinh nghiệm, và là nhà vô địch bẩm sinh. Họ đă vô địch hai lần giải đấu này và biết cách làm thế nào để lại vô địch nó”.


Ngày mai, Alexis Sanchez sẽ cùng Chile đá trận thứ hai gặp Ecuador. Đó là đối thủ thích hợp để Chile có thêm một chiến thắng để đảm bảo tấm vé đi tiếp, trước khi gặp đội mạnh Uruguay ở lượt trận cuối cùng. Sanchez sẽ không bỏ lỡ cơ hội tỏa sáng của ḿnh.


Và nếu Sanchez có một giải đấu tốt với Chile tại Brazil, th́ chắc chắn đó là sẽ là chỉ dấu cho một CLB châu Âu khác về khả năng đưa Sanchez đi khỏi Old Trafford. Nó sẽ là kịch bản hoàn hảo cho tất cả.