• 06-22-2019, 09:10 PM
  minhpham001
  Thử thách lớn nhất của Hummels tại Dortmund là… Favre
  Trung vệ Mats Hummels trở lại Dortmund sau 3 mùa giải khoác áo Bayern. Dortmund được trang cá độ bóng đá uy tín nhất việt nam tăng cường một ngôi sao pḥng ngự đẳng cấp. Song đi liền với đó là nguy cơ tiềm ẩn xung đột giữa 2 cá tính quá mạnh và không ngại va chạm: Hummels và HLV Lucien Favre. Quá tŕnh đàm phán để Dortmund đưa Hummels từ Bayern trở lại sân Signal Iduna Park đă diễn ra hết sức suôn sẻ. Hummels chuyển từ Bayern sang Dortmund theo bản hợp đồng với tổng giá trị có thể lên tới 38 triệu euro. Nhưng những ǵ tiếp theo có suôn sẻ như thế không vẫn c̣n là một câu hỏi lớn. Bên cạnh nhiều fan rộng lượng, mở rộng ṿng tay đón Hummels trở lại vẫn c̣n không ít fan cuồng của Dortmund chưa tha thứ cho anh, vẫn coi anh là kẻ phản bội kể từ khi anh dứt áo Dortmund về Bayern vào năm 2016.


  Và đáng cảnh báo hơn cả là nguy cơ xung đột giữa Hummels và HLV Favre. Cảnh báo về nguy cơ ấy là hoàn toàn có cơ sở, dựa vào những ǵ mà Hummels và Favre đă trải qua. Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của ḿnh, Hummels đă quá nhiều kinh nghiệm… bật thầy rồi. Cá tính Hummels quá mạnh. Và anh th́ lại không có thói quen che đậy cảm xúc cũng như không có thói quen “người nhà có ǵ đóng cửa bảo nhau”. Nếu cảm thấy không hài ḷng với vị tướng đang dẫn dắt ḿnh, Hummels không ngại công khai quan điểm.


  https://www.w88tel.com/wp-content/up...gh-profile.jpg


  Thời Dortmund c̣n dưới sự dẫn dắt của HLV Thomas Tuchel, Hummels không t́m được tiếng nói chung với chiến lược gia người Đức này. Mâu thuẫn giữa hai bên không sao dung ḥa được. Mâu thuẫn giữa Hummels với Tuchel là một phần nguyên nhân quan trọng khiến anh quyết định bỏ Dortmund chuyển về Bayern vào năm 2016 cách xem tỷ lệ bóng đá.


  Khi về Bayern, bản chất cứng đầu của Hummels trước các HLV không hề thay đổi. Thậm chí, anh xung đột với mấy đời HLV khác nhau của Bayern.


  Đầu tiên, Hummels gia nhập phe chống đối HLV Carlo Ancelotti. Hồi tháng 9/2017, Hummels thuộc số trụ cột bị Ancelotti gạt ra ŕa ở trận Bayern gặp PSG tại ṿng bảng Champions League. Trận ấy Bayern đại bại 0-3 trên sân của PSG. Hummels thuộc nhóm công thần làm loạn pḥng thay đồ của Bayern. Ngay sau trận thua ấy, Ancelotti bị Bayern sa thải. Ghế HLV của Ancelotti ở Bayern có 4 chân th́ Hummels được cho là đă bẻ đi 1 chân.


  Dưới triều HLV Niko Kovac, Hummels cũng không ưa nhà cầm quân người Croatia. Sau khi Kovac công khai việc sao trẻ Niklas Suele là lựa chọn số một cho vị trí trung vệ trong đội h́nh Bayern c̣n Hummels phải cạnh tranh với Jerome Boateng cho suất đá trung vệ c̣n lại, Hummels càng “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” với Kovac.


  Ngày xưa Hummels v́ không ưa HLV Tuchel mà bỏ Dortmund về Bayern. Bây giờ, Hummels bỏ Bayern trở lại Dortmund cũng v́ không thể ḥa hợp với HLV Kovac. Những sự dịch chuyển luẩn quẫn giữa Dortmund và Bayern của Hummels toàn in đậm dấu ấn bất ḥa với thầy.


  Về phần ḿnh, Favre cũng có cá tính rất mạnh và cũng không ngại đối đầu nội bộ. Có khác chăng với Hummels chỉ là ở chỗ Favre thường chọn cách thức “đóng cửa đốp chát nhau” chứ không “vạch áo cho người xem lưng” trên các phương tiện truyền thông chia sẻ kinh nghiệm cá độ bóng đá .


  Favre sẵn sàng đốp chát cầu thủ dưới trướng, có khi bất chấp hậu quả ra sao. Điển h́nh là hồi ông để xảy ra cuộc chiến thầy tṛ trong pḥng thay đồ của M’gladbach hồi đầu mùa giải 2015/16 trước khi ông phải rời ghế HLV trưởng vào ngày 20/9/2015.


  Khi đón lại Hummels, BLĐ Dortmund chắc chắn sẽ phải lường trước nguy cơ kể trên để lo “pḥng bệnh hơn chữa bệnh”.


  305 - Nếu không tính các điều khoản có thể phát sinh, mức phí mà Dortmund phải trả cho Bayern để có được Hummels là 30,5 triệu euro, biến Hummels thành bản hợp đồng đắt giá kỷ lục của Dortmund.


  Điềm lành trấn an
  Trước nguy cơ nảy sinh xung đột giữa Hummels và Favre, xuất hiện một tín hiệu có thể coi như điềm lành trấn an nỗi lo. Favre vừa được Dortmund gia hạn thêm 1 năm hợp đồng, tới tháng 6/2021.
 • 06-28-2019, 03:24 PM
  Bakagan
  Re: Thử thách lớn nhất của Hummels tại Dortmund là… Favre
  What that language is