Hè này, Real Madrid đă chi ra tới hơn 300 triệu euro. Nhưng họ sẽ không thể nào khuyến măi 138bet "chốt sổ" chuyển nhượng nếu c̣n chưa có được mảnh ghép mà đích thân Zinedine Zidane yêu cầu: Paul Pogba. Thực ra Zidane đă thể hiện mong muốn có được Pogba từ giữa mùa trước khi ông mới trở lại nắm Real Madrid. Lư do Zidane muốn có Pogba th́ cũng chẳng có ǵ khó hiểu. Nhiều HLV và các CĐV nh́n Pogba như một vấn đề của đội bóng. Zidane, ngược lại, chỉ nh́n thấy ở anh tài năng và đẳng cấp. HLV này từng nhận xét về người đồng hương Pháp “là một trong số những tiền vệ hiếm hoi ở thời điểm này làm ǵ cũng giỏi, luôn biết phải pḥng ngự thế nào, phải tấn công ra sao.”


Về mặt lư thuyết, nếu tới Bernabeu th́ Pogba cũng là một trong số ít những cầu thủ có thể nâng cấp hàng tiền vệ của Real Madrid. Dù phong độ đă không c̣n được như trước, nhưng bộ đôi Toni Kross và Luka Modric vẫn là những tiền vệ trung tâm hàng đầu thế giới. Nếu Real Madrid đưa một cầu thủ trẻ, hoặc c̣n kém tiếng tăm, về để thay cho một trong hai cầu thủ này, hành động của họ chắc chắn sẽ gây ra sự ồn ào không đáng có. Và sẽ chẳng mấy cầu thủ chịu được áp lực mà sự ồn ào đó tạo ra. Nhưng Pogba th́ khác.

Ngôi sao của M.U là mẫu “ngựa chứng”, thách thức càng lớn th́ càng phấn khích. Đó là lư do ta thấy Pogba đôi khi, thậm chí thường xuyên, có những pha xử lư mạo hiểm trong các trận đấu của M.U. Ngoài vấn đề phong cách th́ rơ ràng là ở một đội bóng đang sa sút như M.U, Pogba cảm thấy có nghĩa vụ phải thể hiện đẳng cấp. Với một cầu thủ như Pogba, những phương pháp huấn luyện thông thường sẽ không có tác dụng. Nhưng ai “thuần hóa” được anh th́ sẽ anh th́ sẽ nhận được phần thưởng lớn. Didier Deschamps đă làm được điều đó. Và có thể Zinedine Zidane, một huyền thoại khác, cũng sẽ làm được cách xem tỷ lệ bóng đá .


Với những cầu thủ mà Real Madrid đă mua về, hàng thủ và hàng công của họ coi như đă ổn. Eder Militao và Ferland Mendy là những sự tăng cường chất lượng cho vị trí trung vệ và hậu vệ trái, những vị trí có nhiều vấn đề nhất của Real Madrid ở mùa trước. Eden Hazard th́ đơn giản là một Galactico. Trong khi đó, chân sút nổi như cồn mùa trước Luka Jovic hứa hẹn sẽ giúp Real giải được bài toán ghi bàn đă khiến họ đau đầu sau sự ra đi của Ronaldo. Chỉ có hàng tiền vệ là vẫn đợi một người như Pogba!


Mua được Pogba, do đó, coi như Real đă hoàn thành bức tranh h́nh ghép của ḿnh. Nhưng sẽ không dễ để họ làm được điều đó. M.U không dễ dàng để cho ngôi sao sáng nhất của họ ra đi. Trong trường hợp Pogba hay người đại diện của anh là Mino Raiola có động thái gây sức ép, M.U sẽ dùng tới bài cuối cùng là hét giá thật cao. Thực tế th́ đă có tin là họ sẽ không bán Pogba chừng nào chưa nhận đủ 170 triệu euro. Tuy nhiên, nếu Zidane đă xem Pogba là mảnh duy nhất c̣n thiếu của bức tranh, có thể Perez sẽ lại phá két luật tài xỉu trong cá độ bóng đá .


Sẽ như thế nào khi Real có Pogba?


Nếu HLV Zidane vẫn trung thành với sơ đồ 4-3-3, Pogba nhiều khả năng sẽ thay thế cho Modric hoặc Kroos. Không có chuyện Zizou sử dụng cả Pogba, Modric lẫn Kroos v́ như thế th́ đội h́nh của Real sẽ mất cân bằng nghiêm trọng.